Thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại

Phòng ngủ là nơi riêng tư nên cần có cảm giác ấm cúng, một không gian tĩng lặng để cơ thể và đầu óc dễ dàng được thoải mái, không cần cầu kỳ với nhiều bàn ghế, tủ kệ hay tv. Chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý giúp bạn thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại theo đúng phong thủy.

 

Thiết kế nội thất pha trộn phong cách

Thiết kế phòng ngủ đơn giản

 

Theo phong thủy, Thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại được thiết kế hợp lý nhất là hình vuông,thường chiếm diện tích khoảng 25 - 60m2 tùy vào kích thước của ngôi nhà.

 

Thiết kế phòng ngủ đẹp hiện đại

 

Cửa phòng ngủ không nên thẳng với cửa nhà vì đây là điều kiêng kỵ trong thiết kế phong thủy nhà ở, Bởi vì phòng ngủ theo nguyên tắc là nơi nghỉ ngơi riêng tư của chủ nhân ngôi nhà, cần có sự kín đáo, tránh sự quan sát của nhiều người là điều tất yếu.

 

Cửa phòng ngủ cũng không nên đối diện bếp hoặc gần bếp bởi mùi thức ăn khi nấu nướng sẽ bay vào phòng ngủ làm ảnh hưởng sức khỏe. Hơn nữa, Theo phong thủy thì nhà bếp sinh hỏa, gây nóng nực, dễ sinh tính tình nóng nảy trong con người.

 

Thiết kế phòng ngủ đẹp

 

Giường ngủ là một yếu tố quan trọng nhất của phòng ngủ, giường phải đặt cách mặt đất ít nhất là 60cm, gầm giường phải được thông thoáng để không khí lưu thông. Đầu giường luôn phải có điểm tựa để tạo cảm giác an toàn, sự bình yên cho giấc ngủ.

 

Các sản phẩm trang trí thiết kế nội thất chung cư, phòng ngủ rất đa dạng. Nhưng bạn nên lựa chọn trang trí theo phong cách đơn giản, không cần cầu kì ,mang lại cảm giác ấm cúng.

 

Bạn có thể lựa chọn tranh treo tường để khỏa lấp khoảng trống,và làm điểm nhấn cho căn phòng. Ngoài ra, việc lựa chọn tranh treo tường còn có thể tăng sinh khí và tài vận cho gia chủ.

 

Hy vọng rằng một số lưu ý nhỏ trên đây sẽ giúp bạn thiết kế được phòng ngủ mang lại ý nghĩa tích cực và lâu dài cho ngôi nhà thân yêu của mình.

0986 357 835